Hỗ trợ trực tuyến

0912344084
Bùi Phúc Hải

Lượt truy cập

Lượt truy cập : 1204325
Online: : 9

Liên kết website

Hỗ trợ thanh toán

Văn hóa & Giáo dục

THƯ CỦA BAN LIÊN LẠC HỌ BÙI VIÊT NAM

 

 

 

 

 

Xem hình

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

     

                                      Hà Nội, ngày 23 tháng 12 năm 2013

 

 

 

HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC MỞ RỘNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ HAI KHOÁ I (NHIỆM KỲ 2008-2013)

 

THƯ GỬI BAN LIÊN LẠC CÁC TỈNH, THÀNH, KHU VỰC, HUYỆN

VÀ BÀ CON HỌ BÙI CẢ NƯỚC

 Thưa các vị trong BLL và bà con! Còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2013, Hội nghị BLL mở rộng đã họp một ngày tại Hà Nội. Để chuẩn bị các văn kiên trình Đại hội họ Bùi Việt Nam, dự kiến vào cuối tháng 4 năm 2013. Nhân dịp này, Hội nghị xin kính chúc sức khoẻ các cụ phụ lão, các vị trong BLL cùng toàn thể bà con dòng tộc đón năm mới an lành và thịnh vượng.

Thưa bà con dòng họ!

Hoạt động của Ban liên lạc, tính từ khi thành lập BLL lâm thời năm 2005 và Đại hội lần thứ nhất họ Bùi Việt Nam năm 2008 đến nay đã gần 9 năm. Trong chín năm qua với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bà con toàn dòng họ, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Đó là vinh danh dòng họ được nâng cao, khơi dậy niềm tự hào cho con cháu họ Bùi phấn khởi, tự tin hơn trên con đường đồng hành cùng dân tộc. Chúng ta vui mừng nhận thấy rằng từ sau Đại hội 1 và "Hội thảo Họ Bùi Việt Nam với ngàn năm Thăng Long – Hà Nội", nhiều hoạt động của dòng họ được khởi xướng. Hoạt động đó, đã làm đậm thêm dấu ấn dòng họ, khẳng định rõ hơn vai trò lịch sử các danh nhân họ Bùi, đã góp phần làm rạng danh đất nước ở mọi thời đại. Mối quan hệ của dòng họ, nhìn chung đã phát triển toàn diện. Việc kết nối cả nước, đã tạo ra một hình thức sinh hoạt mới gần gũi, thân tộc cho người họ Bùi Việt Nam. Kết quả đó đã khẳng định tổ chức Họ đang đi đúng hướng, phù hợp với nguyện vọng, tình cảm của bà con như cây lớn ngàn cành vốn một gốc. Tình cảm thiêng liêng ấy đã đặt lên vai BLL các cấp  một nhiệm vụ hết sức nặng nề, mà trước hết cần có sự phối hợp giúp đỡ toàn diện của mọi người họ Bùi Việt Nam.

Một trong những khó khăn nan giải nhất hiện nay, là vấn đề tài chính dòng họ. Xuất phát từ chủ trương xuyên suốt của BLL là, "Hoạt động dòng tộc không thu phí". Trong những năm qua, hoạt động của các BLL hầu hết trông cậy vào sự tài trợ, giúp đỡ của các anh, các bác và bà con dòng họ đóng góp.Trước những khó khăn ấy, bà con dòng họ chúng ta trong tám năm qua đã cảm thông và dành cho BLL sự giúp đỡ vật chất, tinh thần to lớn, có hiệu quả. Tiêu biểu cho sự giúp đỡ đó là bác Bùi Nghĩa và gia đình bác Bùi Ngọc Khôn, thường có những khoản đóng góp lớn cho hoạt động dòng họ. Đặc biệt hơn, gia đình bác Bùi Nghĩa còn dành địa điểm làm Trụ sở và các trang thiết bị làm việc cho BLL từ đó đến nay. Đó là tấm lòng rất đáng trân trọng đối với Họ. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự nhiệt tình và trách nhiêm rất cao của nhiều Ủy viên BLL các cấp, các anh chị em văn phòng và các Tiểu ban, đã dành nhiều công sức tinh thần và vật chất, vì mục tiêu phát triển bền vững của dòng họ.

Nay đứng trước yêu cầu mới đặt ra. Đặc biệt với các khoản chi tiêu như việc nâng cấp phần mộ, nơi thờ tự Tướng công Bùi Đình Chấn, thời vua Hùng thứ 18, tại Kim Thành, Hải Dương. Phần mộ và nhà thờ Tướng công Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đê, hai dũng tướng thời Hai Bà Trưng, trong khu di tích Rừng Cấm – Giếng Mỏ, Hiền Quan, Phú Thọ. Hoặc khu vực Hà Nội,  cần có một nơi làm Trụ sở BLL toàn quốc và thờ cúng tổ tiên, để bà con trăm nơi khi về Hà Nội công tác, đến trao đổi công việc có điều kiện, thắp nén tâm nhang bái vọng tổ tiên, chúng ta cũng chưa có khả năng thực hiện. Việc thu thập tư liệu làm cây gia phả của toàn dòng họ, hiện cũng đang một khó khăn không nhỏ đối với BLL.

Vượt lên thực trang và khả năng tài chính hạn hẹp của BLL hiện nay, Hội nghị vẫn quyết định Đại hội lần thứ hai họ Bùi Việt Nam sẽ khai mạc vào tháng 4 năm 2013. Hội nghị BLL mở rộng kêu gọi các nhà doanh nghiệp, những người có khả năng tài chính, các chi họ, dòng họ, bà con cô bác hãy nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để góp phần vào tôn tạc các di tích lịch sử do tổ tiên để lại và thành công của Đại hội.

Nhân dịp này, Hội nghị Ban liên lạc mở rộng Họ Bùi Việt Nam, xin trân trọng cảm ơn mọi sự đóng góp, giúp đỡ về tinh thần và vật chất của bà con. Với tấm lòng tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững của dòng họ Bùi Việt Nam chúng ta!

Một lần nữa, Hội nghị mở rộng BLL họ Bùi Việt Nam xin kính chúc bà con dòng tộc đón mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 

TM. HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC HỌ BÙI VIỆT NAM

TRƯỞNG BAN

Giáo sư, Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ

 

Truyện Kiều
Tác giả: Nguyễn Du
Giá: 14000 VNĐ
Mua hàng